Tìm hiểu các thủ tục liên quan mua bán ô tô cũ tại tpHCM

Jun 13 2018 08:26:05

Mày mò các thủ tục mua bán ô tô cũ tại tpHCM để có thể chủ động và xong xuôi chóng vánh quá trình mua bán xe, tiện lợi cho người bán và người mua.

sẵn sàng cho giấy tờ gì khi mua xe ô tô cũ?

Để tránh rắc rối sau này, bạn cần yêu cầu bên bán làm các thủ tục sang tên trước khi mua xe cũ. Bởi vì thế, trước khi mua xe ô tô cũ, bạn cần yêu cầu bên bán thực hiện những thủ tục quan trọng sau.

Tham khảo ngay tại:   mua bán ô tô cũ tại TPHCM - Quang Nhân

Tò mò các thủ tục mua bán ô tô cũ tại tpHCM

sẵn sàng cho vừa đủ những giấy tờ quan trọng

Khi mua xe ô tô cũ, bạn không phải trực tiếp đi mua hoặc làm thủ tục, bạn có thể ủy quyền cho người khác thực hiện các thủ tục có liên quan. Tuy nhiên, dù là bản thân hay nhờ người khác thì cũng cần đòi hỏi có vừa đủ những giấy tờ sau:

- Đối với bên bán xe:

(1) Giấy tờ xe bản chính;

(2) CMND Hộ khẩu bản chính. Một số nơi sẽ đòi hỏi có thêm Giấy xác nhận đơn độc nếu chưa lập gia đình, hoặc Giấy đăng kí kết duyên để loại bỏ tranh chấp dân sự về sau (trường hợp này rất ít).

- Đối với bên mua xe cũng cần chuẩn bị

(1) CMND

(2) Hộ khẩu bản chính

(2) Tiền mua xe và lệ phí sang tên xe.

Sau khi gặp nhau, bên mua để ý xe có như mình mong muốn hay không, nếu đồng ý thì chuyển sang việc viết hợp đồng mua bán.

Công chứng hợp đồng mua bán xe

Việc này sẽ Bởi vì các Phòng công chứng tư quản lý. Hai bên mua - bán có thể tới bất cứ phòng công chứng tư nào cũng được, miễn là tiện dụng cho cả hai.

Tại phòng công chứng, bạn hỏi thủ tục làm hợp đồng mua bán xe giữa Bên mua và Bên bán. Phòng công chứng sẽ có nhiệm vụ là xác nhận hợp đồng này giữa hai bên có giá trị, và thu một khoảng phí dựa trên % giá trị chiếc xe được mua bán. Hợp đồng sẽ được làm thành 3 bản chính, mỗi bên giữ 1 bản.

Sau khi đã thực hiện thủ tục mua bán cùng việc công chứng hợp đồng mua bán xe, thì việc mua xe cũ coi như đã hoàn tất.

tuy nhiên với 2 bên mua bán ở 2 tỉnh khác biệt, các bạn cần làm thêm thủ tục "Rút hồ sơ gốc của xe" (việc này Bởi vì bên bán thực hiện). Khi đã rút được hồ sơ gốc của xe, bên bán giao lại cho bên mua, và bên mua có trách hiệm đi đóng thuế trước bạ và nộp lại hồ sơ tại địa phương mình sinh sống

Đóng thuế trước bạ lần tiếp theo cho chiếc xe

Người mua xe buộc phải đóng thêm 1 lần thuế trước bạ cho chiếc xe nếu thực hiện sang tên đổi chủ cho nó.

Bên mua xe sẽ đến Chi cục thuế cấp Quận/Huyện nơi mình sinh sống để đóng thuế trước bạ cho xe. Cần chuẩn bị các giấy tờ kể trên như Giấy đăng kí xe, Hồ sơ gốc của xe (nếu có), Hợp đồng mua bán xe, chứng minh nhân dân và tiền lệ phí, Phiếu khai phí trước bạ xe (phát miễn phí).

Đi xét xe

Đây là bước sau cùng, Bên mua xe sẽ đến Công an giao thông cấp Quận/Huyện nơi mình sinh sống để làm thủ tục này.

Nếu có nhu cầu sơn sửa lại xe, thay đổi màu xe, bạn nên thực hiện luôn tại bước này để tránh sau này lại phải làm thêm 1 lần thủ tục chuyển đổi màu xe.

 

Ngoài tiền bạc, giấy tờ đúng luật rất quan trọng khi mua xe

Các loại phí phải nộp khi mua xe ô tô cũ

Muabannhanhoto.com giúp bạn đơn giản tìm được một mẫu xe nhiều tác dụng và vật tư cao hơn so với việc tậu một mẫu xe mới cùng số tiền. Tuy nhiên đây vẫn là việc may rủi Do nếu may mắn bạn sẽ tìm được một mẫu xe vận hành tốt cùng các khoản tiêu xài phát sinh trong quá trình sử dụng không đáng kể.

Ngược lại nếu hối hả không khám phá kỹ mẫu xe cũ muốn mua bạn sẽ khó có thể tránh được việc "tiền mất tật mang". Một điều mà người mua xe cũ nhiệt tình nữa là các loại phí phải nộp khi mua xe cũ. Với chính sách trợ giúp phí trước bạ chỉ 2% khi đăng ký sang tên đổi chủ lần 2 sẽ giúp người mua xe tiết kiệm được các khoản tiêu dùng không nhỏ.

phần trăm tính phí trước bạ dựa trên thời gian sử dụng kể từ năm phát hành (năm sản xuất được tính là 1 năm) theo tỷ trọng tỷ lệ giá trị xe mới cùng loại

Từ bảng trên người mua xe có thể tính toán được khoản phí trước bạ phải trả khi mua xe cũ để cân bằng lại tiêu dùng mua xe

Lệ phí làm giấy đăng ký và biển số trong trường hợp thay biển số mới

Thủ tục, giấy tờ sang tên đổi chủ

Hồ sơ giải quyết đăng ký xe đối với trường hợp xe đã chuyển nhượng qua nhiều người (người đang áp dụng xe có chứng từ chuyển nhượng của người đứng tên trong giấy chứng nhận đăng ký xe và chứng từ chuyển nhượng của người bán cuối cùng) gồm:

Giấy khai đăng ký sang tên, di chuyển xe (theo mẫu ban hành kèm theo thông tư này) có cam kết của người đang áp dụng xe chịu trách nhiệm trước pháp luật về xe làm thủ tục đăng ký, có xác nhận về điểm bán thường trú của người đang sử dụng xe của Công an xã, phường, thị trấn (gọi là Công an cấp xã) nơi người đang sử dụng xe thường trú.

Chứng từ nộp lệ phí trước bạ xe theo quy định.

Chứng từ chuyển nhượng của người đứng tên trong giấy chứng nhận đăng ký xe và chứng từ chuyển nhượng của người bán sau cùng.

Giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe (trường hợp bị mất giấy chứng nhận đăng ký xe hoặc biển số xe phải trình bày rõ lý Bởi vì trong giấy khai đăng ký xe).

Thời gian cấp giấy chứng nhận đăng ký xe

Nếu người đang sử dụng xe có chứng từ chuyển nhượng của người đứng tên trong giấy chứng nhận đăng ký (GCNĐK) xe và chứng từ chuyển

Website : https://meomuaban.vn

 

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'29477','7qsakvphvpume6kpna6vcj4pv3','0','Guest','0','54.196.73.22','2018-08-19 22:51:47','/a562427/tim-hieu-cac-thu-tuc-lien-quan-mua-ban-o-to-cu-tai-tphcm.html')